Trình duyệt Internet Explorer bạn dang sữ dụng đã lỗi thời. Nó có thể không hiển thị được một số chức năng của wesite.
Vui lòng cập nhật phiên bản mới, hoặc cài đặt một trong các trình duyệt miễn phí tuyệt vời như: Google Chrome, Opera, Safari.

SharePoint mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp

Việc đưa ra các giải pháp về quản lý quy trình trên nền tảng SharePoint tại các doanh nghiệp không chỉ đem đến ưu thế cạnh tranh bằng cải tiến năng suất mà còn giúp rút ngắn thời gian triển khai cho khách hàng với chi phí thấp.

Sáng ngày 22/8, tại Crowne Plaza, Hà Nội, hội thảo công nghệ SharePoint lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhờ ban tổ chức FPT Software, hội thảo đã thu hút gần 100 chuyên gia trong ngành, các lập trình viên của FPT cũng như những lập trình viên khác. Cuộc hội thảo có sự tham gia của 3 nhà thuyết trình với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đến từ Microsoft, Appvity và FPT Software.

 

Theo lời chia sẻ của đại diện đến từ Microsoft, ông Phạm Anh Vũ, có thể hiểu nôm na SharePoint là cách giúp chúng ta "chia sẻ các điểm kết nối với nhau". Đây là một nền tảng cộng tác được phát triển bởi Microsoft, cho phép nhanh chóng xây dựng và phát triển các ứng dụng liên quan đến quản trị nội dung doanh nghiệp, quản trị quy trình doanh nghiệp, làm việc cộng tác… trong nội bộ doanh nghiệp và trên web. SharePoint hiện là giải pháp kết nối và hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin tốt nhất, cho dù những thông tin đó nằm trong mạng lưới thông tin nội bộ của doanh nghiệp hay có thể chia sẻ ra bên ngoài Internet cho cả khách hàng và đối tác. "Thế giới đã thay đổi và năng suất được cải thiện nhờ SMAC. Môi trường làm việc cũng thay đổi nhanh chóng, do đó, có thể tận dụng và triển khai các giải pháp giúp tăng năng suất hoạt động của doanh nghiệp theo xu thế SMAC trên nền tảng công nghệ SharePoint của Microsoft", anh Vũ chia sẻ.

 

 

Bài chia sẻ của Giám đốc kỹ thuật Appvity Nguyễn Thanh Bình lại tập trung vào việc xây dựng các giải pháp quản lý văn bản trên nền tảng SharePoint 2013. Từ những quy trình đầu tiên tới nền tảng SharePoint hiện tại, các tổ chức có thể tự xây dựng một giải pháp quản lý văn bản mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc lập trình.

 

Ở FPT Software, SharePoint là một trong những mảng công nghệ quan trọng bên cạnh  điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn, ứng dụng di động. Năm 2015, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng 32% về doanh thu và nhân sự. Mảng hoạt động liên quan đến công nghệ SharePoint là một trong những động lực quan trọng để FPT Software hiện thực hóa mục tiêu này cũng như đóng góp vào mục tiêu 1 tỷ USD và 10.000 người vào năm 2020. Đặc biệt với phiên bản 2016 sắp tới, SharePoint hứa hẹn mang lại rất nhiều sự cải tiến và đột phá về công nghệ, đi kèm theo đó là những cơ hội mới đến từ các khách hàng trên thế giới.

 

Anh Vũ cho rằng, việc xây dựng các giải pháp về quản lý quy trình cũng như tài liệu văn bản trên nền tảng SharePoint đang có nhu cầu rất lớn. Các cơ quan chính phủ, các tổ chức tài chính ứng dụng nền tảng này đã đánh giá hiệu quả cao. Với SharePoint 2016, nền tảng công nghệ mới với hỗ trợ đa nền tảng sẽ giúp việc triển khai cho khách hàng nhanh hơn, vượt trội hơn. Đồng thời, mang tới cơ hội cho các nhà phát triển giải pháp như FPT Software.

"Tôi được biết FPT Telecom là đơn vị cung cấp các giải pháp Cloud hoàn toàn tại Việt Nam, tức là cung cấp trực tiếp các dịch vụ cho người dùng. FPT Software có thể synergy với FPT Telecom để mở rộng giải pháp trên nền tảng SharePoint online", đại diện Microsoft nhấn mạnh.

 

Trong phần trình bày của mình, Nguyễn Ngọc Thuận, Kiến trúc sư giải pháp về SharePoint của FPT Software, cũng là một trong những chuyên gia giá trị nhất của Microsoft đã chia sẻ về giải pháp Search (Tìm kiếm) trên SharePoint 2013. Đây vốn là việc rất quan trọng và được gắn với mỗi người. Những nội dung mà Microsoft đưa vào nền tảng Search và những hướng tiếp cận để xây dựng giải pháp Search trên SharePoint cũng đã được trình bày tại đây.

 

Trong phần hỏi đáp, nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề cơ hội khi ứng dụng nền tảng này đối với các doanh nghiệp nói chung. Theo anh Hà Minh Tuấn, FSU1, hơn 70% khách hàng nằm trong danh sách Fortune sử dụng SharePoint thực sự là cơ hội rất lớn. Vấn đề là làm sao có thể đủ nhân lực có trình độ về SharePoint để tư vấn cho khách hàng. Hiện ở FPT Software, để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng công việc của mảng công nghệ này, dự kiến 3 tháng tới, FPT Software cần khoảng 100 nhân lực chuyên về mảng SharePoint cho các dự án với khách hàng Mỹ và Nhật Bản. 

 

Trước đó, Giám đốc Công nghệ FPT Software Lê Hồng Việt cho biết, giống như các hội thảo công nghệ lần trước, FPT mong muốn mở rộng và tham gia cộng đồng, thậm chí đóng góp tích cực vào cộng đồng. Hiện các khách hàng lớn của FPT/FPT Software nằm trong nhóm công ty lớn nhất thế giới và công nghệ họ ứng dụng không phải là những công nghệ bình thường. Đem câu chuyện, thông tin, những xu hướng tương lai của CNTT toàn cầu khi làm việc cùng khách hàng có thể chia sẻ với cộng đồng chính là mục đích của chương trình này. "Trong FPT có nhiều dự án hay và bên ngoài cũng vậy, nhiều dự án có thể bé nhưng có thể thú vị hơn, chúng ta sẽ cùng làm việc, trao đổi, chia sẻ. Thông qua những góc nhìn của diễn giả, mỗi người có thể đưa ra quyết định cho bản thân, là gia nhập đội ngũ hơn 1 triệu lập trình viên SharePoint hay là một user trong hơn 130 triệu người dùng nền tảng này", anh nói.

 

Anh Nguyễn Việt Tường, Tập đoàn Viettel, đánh giá: "Với những người làm về viễn thông và sử dụng nhiều công cụ ứng dụng SharePoint như tôi thì đây thật sự là chương trình rất hay và bổ ích. Không chỉ đề cập tới những nội dung mới, thông tin được chia sẻ đã cụ thể hóa những kiến thức tôi biết vào thực tế cũng là những điều tôi quan tâm. Hy vọng sẽ tiếp tục được tham dự thêm nhiều chương trình như này của FPT".

 

Hội thảo công nghệ SharePoint là hội thảo thứ 5 nằm trong chuỗi hội thảo công nghệ được FPT Software tổ chức định kỳ từ năm 2014. Với những thông tin mà các diễn giả chia sẻ, chương trình đã mang đến cho cộng đồng công nghệ Việt Nam một bức tranh toàn cảnh về công nghệ SharePoint 2016.